Công bố chất lượng thực phẩm chức năng nhập khẩu
Thời gian đăng: 07/04/2016 09:43
Luật Đông Á tư vấn miễn phí trước khi tiến hành làm dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm chức năng nhập khẩu.
Căn cứ Luật An Toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, Nghị định 38/2012/NĐ-CP - quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm và thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Luật Đông Á cung cấp cho quý khách hàng gói dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu.
- Kế hoạch giám sát định kỳ
- Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.
- Nội dung nhãn phụ sản phẩm
- Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.
- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)
- Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
- Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
- Free sale (Giấy chứng nhận lưu hành tự do) Hoặc Healthy (Giấy chứng nhận y tế) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm (bản gốc hoặc sao y công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự)
- Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh (đối với Sản phẩm lần đầu tiên nhập về Việt Nam)
- CA (Certificate of Analysis - Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
- Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp: CA (Certificate of analysis), CO (Certificate of origin) hoặc sản phẩm để tối ưu (tiết kiệm nhất – nhanh nhất) chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
- Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
- Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
- Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm, gửi mẫu và nhận và kiểm tra kết quả xét nghiệm (FOSI là đối tác lớn của các trung tâm xét nghiệm theo tiêu chuẩn Nhà nước).
- Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
- Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại Chi cục VSATTP và Cục An Toàn Thực Phẩm trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam;
- Theo dõi và giải quyết những vấn đề gặp phải trong quá trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép.
- Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.
- Tư vấn tài liệu khách hàng cần chuẩn bị để có thể đủ điều kiện công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu
- Nghiên cứu tài liệu khách hàng cung cấp như CA, CO hoặc sản phẩm để có thể tiết kiệm chi phí và thời gian nhất
- Soạn hồ sơ và các thủ tục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ
- Nộp hồ sơ tại chi cục VSATTP và Cục an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y Tế - Việt Nam
- Theo dõi và giải quyết những vấn đề trong quá trình thụ lý hồ sơ
- Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.
Căn cứ Luật An Toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, Nghị định 38/2012/NĐ-CP - quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm và thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Luật Đông Á cung cấp cho quý khách hàng gói dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu.
Ngoài cung cấp dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm chức năng nhập khẩu Luật Đông Á còn cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước, công bố bao bì thực phẩm, công bố thực phẩm nhập khẩu, công bố thực phẩm sản xuất trong nước, hương liệu thực phẩm...
1. Thời gian công bố
- 7-10 ngày làm việc2. Hồ sơ công bố chất lượng thực phẩm chức năng nhập khẩu
- Giấy ĐKKD có nghành nghề kinh doanh thực phẩm(bản sao công chứng).- Kế hoạch giám sát định kỳ
- Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.
- Nội dung nhãn phụ sản phẩm
- Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.
- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)
- Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
- Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
- Free sale (Giấy chứng nhận lưu hành tự do) Hoặc Healthy (Giấy chứng nhận y tế) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm (bản gốc hoặc sao y công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự)
- Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh (đối với Sản phẩm lần đầu tiên nhập về Việt Nam)
- CA (Certificate of Analysis - Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
3. Tài liệu khách hàng cần chuẩn bị
- Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố tại Việt Nam. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông hàng trên thị trường.- Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp: CA (Certificate of analysis), CO (Certificate of origin) hoặc sản phẩm để tối ưu (tiết kiệm nhất – nhanh nhất) chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
- Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
- Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
- Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm, gửi mẫu và nhận và kiểm tra kết quả xét nghiệm (FOSI là đối tác lớn của các trung tâm xét nghiệm theo tiêu chuẩn Nhà nước).
- Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
- Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại Chi cục VSATTP và Cục An Toàn Thực Phẩm trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam;
- Theo dõi và giải quyết những vấn đề gặp phải trong quá trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép.
- Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.
4. Quy trình công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu của Luật Đông Á
- Tư vấn toàn bộ pháp lý liên quan đến công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu. Đặc biệt là về thủ tục hải quan và lưu hành sản phẩm trên thị trường.- Tư vấn tài liệu khách hàng cần chuẩn bị để có thể đủ điều kiện công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu
- Nghiên cứu tài liệu khách hàng cung cấp như CA, CO hoặc sản phẩm để có thể tiết kiệm chi phí và thời gian nhất
- Soạn hồ sơ và các thủ tục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ
- Nộp hồ sơ tại chi cục VSATTP và Cục an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y Tế - Việt Nam
- Theo dõi và giải quyết những vấn đề trong quá trình thụ lý hồ sơ
- Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.
Các tin tức cùng chuyên mục: