Đang thực hiện

Xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Thời gian đăng: 07/04/2016 16:50
   Hiện nay các cơ sở kinh doanh thực phẩm ngày càng nhiều và nhu cầu về thực phẩm của con người cũng tăng nhanh đến chóng mặt. Cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu được hưởng thụ cũng cao hơn. Tuy nhiên không phải cơ sở kinh doanh nào cũng đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng. Chính vì vậy Ngày 17-6-2010, Quốc hội ban hành Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12: Quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm. Ngày 25/04/2012 Nghị định 38 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và phân công quản lý an toàn thực phẩm cho ba bộ.
   Theo đó xin giấy phép vsattp là điều kiện bắt buộc phải có khi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì mức phạt từ cảnh cáo đến phạt hành chính hoặc đóng cửa cơ sở (theo nghị định số 91/2012/NĐ-CP. Nghị định này sẽ bị huỷ bỏ và thay thế chính thức từ ngày 31/12/2013 bằng Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm) của chính phủ. Lớp tập huấn an toàn thực phẩm theo quyết định số 43/2005/QĐ-BYT và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có cấp chứng chỉ.

 
Xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Quy trình làm việc của Luật Đông Á

- Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin và tư vấn miễn phí những vấn đề liên quan
- Bước 2: Khảo sát cơ sở và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị cơ sở
- Bước 3: Soạn và nộp hồ sơ
- Bước 4: Tiếp đoàn thẩm định cùng cơ sở
- Bước 5: Nhận và bàn giao giấy chứng nhận cho khách hàng

2. Tài liệu khách hàng cần chuẩn bị

- Giấy ĐKKD có nghành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (2 bản photo)
- Thẻ tập huấn và khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên (nếu có)

3. Hồ sơ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

- Bản sao giấy chứng nhận tập huấn chủ cơ sở và nhân viên.
- Bản thuyết minh cơ sở vật chất.
- Bản vẽ sơ đồ sản xuất, chế biến.
- Đơn xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP
- Giấy phép kinh doanh ngành nghề đăng ký cơ sở đủ điều kiện.
- Bản sao giấy khám sức khỏe chủ cơ sở và các nhân viên sản xuất, chế biến.

4. Thời gian

- 15-35 ngày kể từ này nhận đủ hồ sơ
Xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
CÔNG TY LUẬT ĐÔNG Á

HOTLINE: 0982.530.012 – 0985.975.788


Email: ceo@luatdonga.vn

Website: http://luatdonga.vn - 
http://luatdonga.com

Văn phòng tại Hà Nội: P2.03 - Số 3 Ngõ 84 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy

Văn phòng tại TP HCM: 5/40 Trương Đăng Quế, P.1, Quận Gò Vấp

Văn Phòng tại Hải Phòng: 144 Ngô Gia Tự, P. Cát Bi, Quận Hải An

Văn phòng tại Hải Dương: 58 Lý Nam Đế, P. Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương

 
Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập vào nội dung !
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập vào mã ngẫu nhiên
  • icon comment

    Anh Đức

    16:23 04/05/2016

    Tôi đang có một cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, cụ thể là bán đồ nướng, tôi đang định làm thủ tục xin chứng nhận cơ sở đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, vậy cho tôi hỏi, chỉ cần chủ cơ sở mới cần giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn VSTP hay tất cả các nhân viên nhà hàng? Cám ơn Luật Đông Á đã hỗ trợ!
Hỗ trợ trực tuyến
Luật sư 1
0982 530 012
Luật sư 1Luật sư 1
Luật sư 2
0985 9757 88
Luật sư 2Luật sư 2
Văn phòng
024 6253 1323
Văn phòngVăn phòng
Giấy phép
098 1080 120
Giấy phépGiấy phép
  • undefined
  • Arrow left
  • Arrow next