Đang thực hiện

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

Thời gian đăng: 26/04/2016 10:34
Hàn Quốc là quốc gia xinh đẹp nằm trên bán đảo nam Triều Tiên, Hàn Quốc không chỉ là xứ xở của kim chi, xứ xở của những bộ phim truyền hình tình cảm lãng mạn… Hàn Quốc còn là một quốc gia- cái nôi xuất xứ ra những sản phẩm làm đẹp tuyệt vời cho phái đẹp.
Sự mở rộng của nền kinh tế, hội nhập sâu rộng hơn vào các nền kinh tế quốc tế, việc nhập khẩu hàng hóa trở nên phổ biến hơn bao giờ hết đối với nền kinh tế non trẻ của Việt Nam. Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng được ưu tiên và có xu hướng ngày càng phát triển với thị trường tiêu thụ ngày càng lớn. Đặc biệt mỹ phẩm Hàn Quốc luôn dẫn đầu trong danh sách các sản phẩm được ưu tiên nhập về tại thị trường mỹ phẩm nhập khẩu ở Việt Nam. Thấu hiểu được điều đó- Luật Đông Á xin đưa ra những thông tin bổ ích để bạn đọc tham khảo trong quá trình hoàn thiện các thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc về công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam.

 
Công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Hàn Quốc

 Những giấy tờ/ tài liệu cần chuẩn bị khi nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc về Việt Nam

Công ty nước sở tại cần chuẩn bị:
+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (thường được gọi tắt là CFS)- Được cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp – Thông thường là Hiệp hội mỹ phẩm Seoul cấp.
+ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất/ hoặc của đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm đó trên thị trường ủy quyền cho Công ty nhập khẩu ở Việt Nam. Thư ủy quyền của nhà sản xuất bắt buộc phải được chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự của đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại giống như Giấy chứng nhận lưu hành tự do.
+ Hồ sơ thành phần của sản phẩm: Bảng thành phần- đầy đủ các chất và tỷ lệ của các chất có trong sản phẩm mỹ phẩm;
Theo quy định chung của pháp luật Việt Nam hiện hành đối với doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm thì phải có mã ngành nghề kinh doanh- Buôn bán về mỹ phẩm.
 Trên đây là những thông tin liên quan đến hồ sơ công bố mỹ phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp cũng như những ý kiến phản hồi của Quý độc giả quan tâm về nội dung nêu trên- Hãy liên hệ tới Luật Đông Á để dược tư vấn miễn phí về thủ tục – hồ sơ nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc về Việt Nam. 

 
Công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu tại Hàn Quốc

Luật Đông Á tư vấn và thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

a. Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm;

- Tư vấn các thủ tục xin giấy phép công bố mỹ phẩm;
- Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin giấy phép công bố mỹ phẩm;
- Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.

b. Kiểm tra đánh giá tính hợp pháp của tài liệu

- Tài liệu, hồ sơ và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện một cách đúng nhất với cơ quan có thẩm quyền;
- Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
- Hướng dẫn chi tiết việc hoàn thiện các giấy tờ của nước ngoài phù hợp với quy định của từng quốc gia.
- Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

c. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

-  Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Luật Đông Á sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm cho khách hàng;
-  Đại diện khách hàng nộp hồ sơ , theo dõi và nhận kết quả tại Cục Quản lý Dược của Bộ y tế.
- Đại diện cho khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước trong quá trình xin giấy phép công bố và kịp thời thông báo cho quý khách hàng.
- Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy phép (Nếu có);

d. Tư vấn khách hàng sau Công bố mỹ phẩm

 - Sau khi hoàn thành việc công bố, Luật Đông Á sẽ tiếp tục hướng dẫn khách hàng danh mục Hồ sơ PIF (Product information file) từ Nhà sản xuất để hoàn thiện hồ sơ hậu kiểm. Căn cứ theo thông tư 06/2011/BYT thì việc Doanh nghiệp được cấp số công bố chỉ là công việc đầu tiên, vì Cục quản lý Dược – Bộ Y Tế chỉ cấp số dựa trên hồ sơ mà Doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm, các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thanh tra và kiểm tra bất kỳ vào thời gian nào sau khi Doanh nghiệp nhập khẩu và đưa sản phẩm vào lưu thông tại thị trường Việt Nam. Vì vậy việc quan trọng là Doanh nghiệp phải có được bộ hồ sơ PIF hoàn chỉnh để luôn ở trong tư thế chủ động trước lịch kiểm tra đột xuất của cơ quan có thẩm quyền.
- Hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa theo quy định của Nghị định số 89/2006/NĐ-CP, ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá.
Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập vào nội dung !
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập vào mã ngẫu nhiên