Đang thực hiện

Công bố tiêu chuẩn chất lượng hương liệu thực phẩm

Thời gian đăng: 14/06/2016 08:55
Công bố tiêu chuẩn chất lượng hương liệu thực phẩm là một trong những dịch vụ chiếm ưu thế mạnh của Luật Đông Á. Chúng tôi công bố các loại hương liệu nhập khẩu và sản xuất trong nước. Quý khách cần tư vấn hãy liên hệ với Luật Đông Á theo Hotline : 0982 530 012 - 046 2919 555 chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách chi tiết từng vấn đề cần làm khi nhập khẩu hoặc muốn lưu hành hương liệu thực phẩm ra thị trường.
 
cong bo huong lieu thuc pham
Ngoài ra Luật Đông Á còn công bố tiêu chuẩn chất lượng các loại thực phẩm thường, thực phẩm chức năng nhập khẩu và sản xuất trong nước. Xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

1. Hương liệu tự nhiên

- Là những hương liệu thực phẩm thu được từ các nguồn thực vật hay động vật tự nhiên, trải qua những quá trình xử lý vật lý, vi sinh và enzym. Các hương tự nhiên có thể được sử dụng ở ngay trạng thái tự nhiên của chúng, hoặc được xử lý để con người tiêu thụ, nhưng tuyệt đối không được chứa bất kì thành phần hương liệu nào "có đặc điểm tự nhiên" hay được "tổng hợp nhân tạo".

2. Hương liệu có đặc điểm tự nhiên

- Là những hương liệu thực phẩm thu được nhờ quá trình tổng hợp và cô đặc các chất thông qua các quá trình xử lý hóa lý, có đặc điểm hóa hữu cơ tương tự như các hương liệu tự nhiên, được thiết kế cho con người tiêu thụ. Hương liệu có đặc điểm tự nhiên không được chứa bất kì thành phần nào của "hương liệu nhân tạo".

3. Hương liệu nhân tạo

- Là những hương liệu thực phẩm không được nhận biết là hương tự nhiên dành cho con người tiêu thụ, dù có qua xử lý hay chưa. Những hương liệu này được sản xuất qua quá trình chưng cất hương và sự điều tiết hóa học hỗ trợ của những chất có nguồn gốc tự nhiên, dầu thô và nhựa than. Mặc dù chúng có sự khác biệt về mặt hóa học, các đặc điểm cảm quan thông thường lại rất giống nhau giữa hương liệu nhân tạo và hương liệu tự nhiên.

4. Hồ sơ công bố chất lượng hương liệu thực phẩm

- Đơn xin công bố và lập hồ sơ công bố hương liệu thực phẩm (do Luật Đông Á soạn thảo);
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất hương liệu thực phẩm (02 bản sao y công chứng);
- Giấy Đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh hương liệu thực phẩm (02 bản sao y công chứng).
* Nếu hương liệu nhập khẩu cần cung cấp :
- Giấy phép lưu hành tại nước sở tại (Certificate of Free Sales);
- Giấy phân tích thành phần (Certificate of analysis), trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải cung cấp kết quả khảo nghiệm tại các trung tâm khảo nghiệm có chức năng.

5. Thời gian công bố

- 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
- Phiếu công bố có hiệu lực 03 năm.
Tên của bạn (*)
Email (*)
Nội dung thông điệp (*)
Vui lòng nhập vào nội dung !
Mã ngẫu nhiên (*) captcha Vui lòng nhập vào mã ngẫu nhiên